Những cách để có wifi khi ở nước ngoài

Những cách để có wifi khi ở nước ngoài

Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ tiện lợi hơn DCom 3G, và muốn kết nối với nhiều thiết bị hơn thì MiFi có thể là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn gặp vấn đề tương tự như DCom dữ liệu hạn chế; và với nhiều thiết bị kết nối, nó có thể ăn mòn nhanh hơn nhiều.

Những cách để có wifi khi ở nước ngoài

Những cách để có wifi khi ở nước ngoài

Internet là một phần tất yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Thậm chí nếu bạn không phải là người ham muốn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, các trường đại học hiện nay hoạt động gần như hoàn toàn là trực tuyến, và khi mà họ có một mạng lưới WiFi lớn ở các tòa nhà thì điều gì sẽ xảy ra nếu bạn trở về nhà và nhận ra mình quên tải một tài liệu quan trọng? Khi bạn học tập ở nước ngoài, bạn sẽ cần kết nối mạng ổn định; dưới đây là những cách để có được WiFi ở nước ngoài.

1) Sử dụng FON WiFi hotspots (Phát wifi bằng 3G trên mạng FON)

FON WiFi hotspots có thể tìm thấy trên khắp thế giới, cho phép bạn có thể vừa đi quanh thành phố ở nước ngoài vừa sử dụng internet trên điện thoại của mình. Không có giới hạn dữ liệu, bạn có thể thoải mái gửi email, gọi bạn bè và tải hình ảnh mới nhất của bạn lên mà không cần lo lắng về việc vượt quá giới hạn. Điểm truy cập có thể được tìm thấy thông qua điện thoại và các thiết bị khác như laptop và máy tính bảng; chỉ cần tìm kiếm FON WiFi trong cài đặt Internet.

Đối với dữ liệu không giới hạn, chi phí của một thuê bao sử dụng mạng FON tương đối rẻ. Dự tính khoảng 30 euro (hoặc tương đương) trong 30 ngày. Nếu bạn chỉ đi du lịch xuyên quốc gia bạn cũng có thể mua quyền truy cập trong 24 giờ và 5 ngày với mức giá thấp hơn.

Một trong những nhược điểm của FON là mức độ phủ sóng. Khi mà FON có kết nối ở nhiều thành phố và thị trấn lớn ở châu Âu thì các nước như Thụy Sĩ và Úc vẫn không có hotspot. Và thậm chí không cố gắng tìm kiếm hotspots ở châu Á. Hãy tìm hiểu trang chủ về mức độ phủ sóng hiện nay của FON.

2) Sử dụng DCom 3G…

DCom 3G là một USB nhỏ gắn vào laptop và sử dụng dữ liệu di động để kết nối internet. Phổ biến ở cửa hàng công nghệ địa phương hoặc nhà cung cấp điện thoại di động ở quốc gia bạn đang tham quan và bạn có thể sở hữu DCom này với dữ liệu và giá cả khác nhau. Đây là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn không có truy cập WiFi ở nhà, hoặc bạn muốn truy cập internet lưu động.

DCom 3G hoạt động khá giống hợp đồng điện thoại: chọn bao nhiêu dữ liệu bạn muốn và tốc độ kết nối với mức giá trong khả năng của bạn. Tất cả các công ty điện thoại di động lớn có thể cung cấp cho bạn DCom trong 30 ngày .Tuy nhiên, Vodaphone có một trong những lựa chọn lớn nhất, bắt đầu từ 1GB với khoảng 12 euro (hoặc tương đương), lên đến 10GB với 30 euro.

DCom 3G khá nhanh chóng và dễ dàng cài đặt, sử dụng, và cực kỳ tiện lợi – bạn có thể truy cập internet bất cứ nơi nào có sóng điện thoại. Tuy nhiên, bạn bị giới hạn về truy cập internet trên laptop (hoặc bất kỳ thiết bị nào với một cổng USB), và bạn sẽ không có đủ dữ liệu để say sưa xem truyền hình yêu thích của bạn vào một buổi tối trời mưa. Sau cùng có lẽ bạn sẽ phải đọc sách?

3) … Hoặc MiFi DCom

MiFi là viết tắt của Mobile WiFi. Thiết bị này không quá phổ biến để truy cập. Tương đối giống với DCom 3G, trừ việc bạn tạo một WiFi hotspot nhỏ và 5 thiết bị có thể kết nối được. Một ưu điểm khác của MiFi là nó không cần phải được cắm vào một cổng USB, có nghĩa là nếu sóng được tìm thấy mạnh nhất trên cùng của tủ quần áo – bạn có thể đặt nó ở đó trong khi làm việc tại bàn của bạn.

Giống như DCom 3G, MiFi có thể được mua tại các nhà cung cấp điện thoại di động và bạn sẽ phải trả tiền hợp đồng hàng tháng, thường là cùng một mức giá như Dcom.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ tiện lợi hơn DCom 3G, và muốn kết nối với nhiều thiết bị hơn thì MiFi có thể là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn gặp vấn đề tương tự như DCom dữ liệu hạn chế; và với nhiều thiết bị kết nối, nó có thể ăn mòn nhanh hơn nhiều.

4) Sở hữu một thẻ SIM địa phương

Nếu bạn đang có kế hoạch ở lại nước ngoài trong một thời gian dài thì có lẽ bạn đã nghe đến cụm từ này nhiều lần. Nhưng có thật là không có cách nào tốt hơn để truy cập Internet trên điện thoại của bạn. Chi phí dữ liệu đang ngày càng rẻ hơn ở các nơi trên thế giới, và bây giờ bạn có thể mua gói hàng tháng chỉ dành cho dữ liệu. Hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn đã được mở khóa, bạn sẽ có thể chèn thêm thẻ SIM vào.

Có rất nhiều công ty cung cấp thẻ SIM quốc tế, chẳng hạn như Go SIM và Lebara, cung cấp cho bạn các cuộc gọi và tin nhắn đến số nhà. Nhưng trừ khi bố mẹ của bạn vẫn đang giữ Nokia cũ của họ, và không muốn bước vào thế giới của Facebook Messenger hay WhatsApp, thì các thẻ SIM này trở nên đắt đỏ và khá vô dụng. Đừng tìm kiếm trên Google về các công ty điện thoại địa phương, hãy đến một chi nhánh của họ (nhớ mang theo ID) và yêu cầu một hợp đồng truy cập internet. Chi phí sẽ khác nhau giữa các quốc gia, nhưng trung bình sẽ là khoảng 10 euro (hoặc tương đương) một tháng.

Nhược điểm duy nhất là bạn không thể truy cập internet trên máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của bạn với thẻ SIM. Nhưng nếu bạn có một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể có mọi thứ trong tầm tay.

5) Có Wifi miễn phí – hãy tìm và sử dụng!

Conde Nast Travel gần đây công bố một bài viết về những thành phố hàng đầu thế giới với WiFi miễn phí , bao gồm Barcelona, Perth và Bangalore. Ngày càng có nhiều nơi đang bắt đầu cung cấp miễn phí WiFi toàn thành phố, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và kết nối. Phổ biến ở các sân bay, bến tàu, nhà hàng và quán cà phê có WiFi miễn phí cho du khách. Thậm chí bạn có thể ghé qua mua một ly cà phê để kiểm tra email, gửi một bài luận hoặc tin nhắn bạn bè, rất hữu ích!

Khi mà một số mạng có thể bảo mật, nếu bạn thấy dấu hiệu WiFi ở cửa tòa nhà bạn đang ở, bạn có thể đăng nhập, thậm chí nếu phải hỏi (hoặc cư xử thiện ý) để lấy mật khẩu. Một số sân bay có thể yêu cầu một khoản phí, nhưng họ chắc chắn sẽ cho bạn ít nhất là 30 phút truy cập miễn phí. McDonalds và Starbucks cũng nên trở thành bạn bè của bạn, ở đây không giới hạn dữ liệu hoặc thời gian, bạn có thể thoải mái lướt web.

WiFi miễn phí chắc chắn không có nhược điểm? Thật không may là có. Hãy nhớ rằng bạn đang sử dụng một mạng lưới mở và công khai; vô cùng dễ dàng cho người nào đó chặn dữ liệu của bạn. Xem bài viết này của Cnet về các cách giữ thông tin riêng cho bạn. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng đúng mạng miễn phí và không cưỡi trên lưng người khác – đây thực sự là điều bất hợp pháp ở nhiều nước!

Theo scholarshipplanet.info